Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Phao cứu hộ có hay không có cho ngư dân?

  Share
  avatar
  bjbj.0103

  Tổng số bài gửi : 38
  Join date : 07/11/2010
  Age : 27

  Phao cứu hộ có hay không có cho ngư dân?

  Bài gửi by bjbj.0103 on Sat Nov 13, 2010 1:29 pm

  Phao cứu hộ có hay không có cho ngư dân?

  Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là huyện có 90% ngư dân sống ở ven biển, nghề chính của họ là đi biển đánh bắt cá.  Tháng 9-2009, UBND tỉnh đã có quyết định về hỗ trợ phao đi biển cho các hộ dân nghèo và gia đình chính sách chống chọi mùa bão, lũ. Đây là chủ trương thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới đời sống của ngư dân, nhất là người nghèo và gia đình chính sách.

  Xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, nơi có số lượng người dân đi biển đông. Từ tháng 4-2010, UBND xã Diễn Bích thông báo người nghèo sẽ được trợ cấp phao đi biển, nhưng đến nay đã vào mùa bão nhưng phao cứu hộ vẫn không thấy đâu. Nhiều lần người dân đã lên thắc mắc với chính quyền nhưng không nhận được câu trả lời.

  Mỗi khi ra khơi đánh bắt cá, người dân lo sợ vì không có phao.  Ông Nguyễn Đình Tân, xóm trưởng xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích cho biết: “Xóm Quyết Thắng có 25 tàu, thuyền đánh bắt xa bờ, 70% gia đình trong xóm được Nhà nước hỗ trợ phao cứu hộ cho người đi biển, nhưng đến nay người dân vẫn chưa nhận được chiếc phao nào. Nhiều lần UBND xã đã họp cử tri, nhân dân rất bức xúc nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề gì”.

  Ngư dân huyện Diễn Châu nói chung và ngư dân xã Diễn Bích nói riêng đang rất lo lắng mỗi khi ra khơi. Không biết chủ trương hỗ trợ áo phao cho ngư dân của UBND tỉnh có được thực hiện hay không?
  ĐA.


  _________________
  ¤™️—»(¯`'•.Bum.•'´¯)«—™️¤ ♥️ ¤™️—»(¯`'•.Bj•'´¯)«—™️¤

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:22 am