Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Họp báo nóng chuyện hàng cứu trợ thành... giẻ rách

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Họp báo nóng chuyện hàng cứu trợ thành... giẻ rách

  Bài gửi by Admin on Sat Nov 13, 2010 12:02 am

  Họp báo nóng chuyện hàng cứu trợ thành... giẻ rách
  Tại buổi họp báo, bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh NghệAn tâm sự rằng trong bão lũ Hội cũng xông pha quyết liệt, có những lúctính mạng của Chủ tịch Hội này đã bị uy hiếp.
  Nói về vụ hàng cứu trợ biếnthành giẻ rách, bà Mai khẳng định không hề có suy nghĩ dùng quần áo cũđể bán và vẫn khẳng định là gửi quần áo tại Công ty Cơ khí ô tô Nghệ Angần ga Vinh.
  Bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An  “Sựviệc báo nêu là có. Chúng tôi đã họp kiểm điểm trước cơ quan và đồngchí Hường (ông Bùi Đức Hường, Lái xe của Hội - PV) đã thừa nhận. Tôicũng đã nhận lỗi trước UBND và Tỉnh ủy Nghệ An”, bà Mai cho hay.

  Tronggiải trình, bà Mai cho rằng ông Hường đã gọi điện cho người nhà củamình làm nghề sửa chữa ôtô đến lấy đi 37 bao tải đựng quần áo đã sơtuyển. Trong lúc lộn xộn, các cán bộ của Hội có mặt tại đó không biếtđược sự việc trên.

  “Đúng là sai sót của chúng tôi nhưng vì sựphức tạp khi nhận hàng cứu trợ, mong báo chí nhìn nhận độ lượng, vịtha. Qua sự việc này, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An xin lỗitrước toàn thể nhân dân cả nước. Đặc biệt là những người có tấm lòngủng hộ, giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiên tai của tỉnh Nghệ An”, giảitrình bà Mai ghi rõ.

  Về lỗi cũng như trách nhiệm của mình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vẫn chưa đề cập đến.
  Kho hàng gần ga Vinh chỉ còn sót lại ít quần áo trẻ em.


  Trongkhi đó, đề cập đến việc tiếp nhận hàng cứu trợ, ông Nguyễn Quang Hạnh -Trưởng ban cứu trợ, Phó chủ tịch thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh NghệAn cho biết, ở tỉnh Nghệ An có 2 đơn vị tiếp nhận hàng cứu trợ là Mặttrận Tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ. Hai tổ chức này thực hiện công việcmột cách độc lập.

  Ông Hạnh nói : “Hàng cứu trợ rất phong phú. Cónhững thùng hàng khi mở ra có cả guốc cao gót, bì quần áo bốc mùi... Nócho thấy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân cả nước và cảtính phức tạp trong sự điều phối hàng cứu trợ cho công bằng”.

  Chủ trì cuộc họp sáng nay, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBNd tỉnhNghệ An bộc bạch: “Khi nghe thông tin trên tôi rất đau lòng. Có lúcmuốn nghe điện thoại để tiếp thu, xử lý. Lúc lại không muốn nhận điệnthoại vì thấy đau lòng.

  Ví như chị Mai, ví như Hội Chữ thập đỏkhi nhận hàng phải phân loại. Cái rách thì đem giặt rồi may lại chuyểnđến tận tay người dân vùng lũ thì quý biết mấy.

  Tỉnh sẽ xử lýkiểm điểm nghiêm túc. Trước hết Chủ tịch Hội phải nhận trách nhiệm cáiđã rồi mới đến cấp dưới. Lãnh đạo tỉnh xem đây là bài học đắt giá”.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 10:18 am