Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Mưa lũ tại miền Trung gây thiệt hại khoảng 11.600 tỷ đồng

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Mưa lũ tại miền Trung gây thiệt hại khoảng 11.600 tỷ đồng

  Bài gửi by Admin on Wed Nov 10, 2010 9:47 am

  Mưa lũ tại miền Trung gây thiệt hại khoảng 11.600 tỷ đồng
  Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát thiệt hại do các đợt mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 155 người chết, 29 người mất tích, gây thiệt hại về kinh tế 11.600 tỷ đồng. Ngoài việc huy động các lực lượng cứu trợ, Chính phủ cũng hỗ trợ về vật chất hai đợt là: 730 tỷ đồng và 14.000 tấn gạo, đồng thời Chính phủ đã tạm ứng cho các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên 110 tỷ đồng và 3.500 tấn gạo.
  Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo đối với các bộ, ngành Trung ương cần khẩn trương rà soát lại tình hình thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung để cùng với các địa phương khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân, đồng thời xây dựng kế hoạch dài hạn về phòng, chống thiên tai với phương châm “Chủ động phòng tránh, thích nghi để phát triển".
  Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): Lương thực, thực phẩm đủ cho 10 ngày tới
  Bằng những biện pháp chỉ đạo quyết liệt, cùng với việc các đơn vị LLVT trên đảo mở kho xuất gạo cứu đói cần thiết, hiện nay nhân dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) không có hộ nào bị thiếu đói. Theo khẳng định của UBND huyện, dù có thiếu hơn so với bình thường, nhưng lượng dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trên đảo, đủ bảo đảm cho nhân dân trong phạm vi 10 ngày tới. Vấn đề đặt ra trước mắt là các ngành chức năng của huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, không để những hộ buôn bán lợi dụng lúc khó khăn găm hàng và nâng giá. Trường hợp khẩn cấp UBND tỉnh sẽ đề nghị Trung ương hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm từ đất liền ra. Trước đó, UBND huyện Lý Sơn đã mở kho dự trữ và cấp cho mỗi nhân khẩu 3kg gạo cứu đói.
  Cũng tại Quảng Ngãi, hiện nay tại các địa bàn miền núi, tuyến đường Di Lăng-Trà Trung bị sạt lở nặng gây ách tắc giao thông. UBND huyện Tây Trà đã điều động các lực lượng của Ban CHQS huyện, dân quân tổ chức cắm biển cảnh báo tuyến đường nguy hiểm, phân luồng giao thông. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã lập phương án sẵn sàng di dời 1.600 đến 3.800 hộ dân nếu nước sông vượt mức báo động 3.
  Nghệ An, Hà Tĩnh: Dồn sức cho vụ sản xuất đông xuân
  * Sau khi nước rút, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương tập trung nhân lực, phương tiện hàn gắn lại hệ thống kênh mương, cầu cống nhất là tuyến kênh nội đồng để bảo đảm cho sản xuất vụ đông xuân đúng lịch thời vụ.
  UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do bão số 3 và do đợt mưa lũ trong tháng 10. Đối với sản xuất vụ đông năm 2010, tỉnh hỗ trợ 100% tiền mua giống ngô để gieo tiếp ngô vụ đông muộn năm 2010 (thời hạn trước ngày 30-11) trên diện tích đất không ảnh hưởng đến sản xuất vụ xuân năm 2011; hỗ trợ giống rau để gieo tiếp rau vụ đông năm 2010; hỗ trợ phân bón để chăm sóc diện tích ngô vụ đông còn trong giai đoạn chăm sóc. Đối với sản xuất vụ xuân 2011, tỉnh hỗ trợ giống lúa để gieo cấy trên diện tích lúa vụ hè thu và vụ mùa 2010 bị mất trắng do mưa lũ để gieo cấy vụ xuân 2011.
  * Tại tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nông dân đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho nông dân vay vốn hỗ trợ lãi suất để mua 1000 chiếc máy nông cụ các loại và cung ứng 14 máy cày đa chức năng giúp hội viên khắc phục khó khăn thực hiện vụ đông xuân sắp tới.
  Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và Đắc Lắc
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thủy văn Trung ương, đêm 6-11, lũ hạ lưu sông Srêpôk tại Bản Đôn đã đạt đỉnh: 172,90m (lúc 24 giờ), dưới báo động 2 là 0,1m và đang xuống. Dự báo, lũ trên các sông từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và hạ lưu sông Srêpôk tiếp tục xuống. Theo đó, sáng 8-1, mực nước trên các sông như sau: Sông Krông Ana tại Giang Sơn xuống mức 424,20m, dưới báo động 3 là 0,8m; Sông Srêpôk tại Bản Đôn 172,0m, dưới báo động 2 là 0,5m. Các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi dao động ở mức báo động 1 và báo động 2. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và Đắc Lắc.
  Mưa lũ gây nhiều thiệt hại về người và kinh tế. Nguồn: Internet


  Thành phố Hồ Chí Minh: Hàng trăm sà lan bị ùn tắc giao thông ở cầu Bình Lợi
  Triều cường và mưa lớn đã khiến cho tình trạng giao thông ở Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sáng 7-11, tại đoạn cầu Bình Lợi thuộc sông Sài Gòn (quận Bình Thạnh), triều cường làm mực nước sông dâng cao đã khiến hàng trăm sà lan lưu thông từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương và ngược lại bị ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định do độ tĩnh không của cầu Bình Lợi thấp trong khi mực nước sông Sài Gòn đang ở mức cao, đạt đỉnh triều cường nên tàu thuyền, sà lan không thể lưu thông qua được đoạn sông của cầu Bình Lợi. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thủy văn Nam Bộ, triều cường trong ngày 7-11 ở mức 1,56m. Ngày 8-10, triều cường sẽ đạt đỉnh cao nhất trong năm khoảng 1,58m, đồng thời cũng đạt đỉnh cao nhất kể từ năm 1961 đến nay.
  Cũng trong ngày 7-11, triều cường tiếp tục dâng cao làm nhiều khu vực và tuyến đường giao thông ở các quận: 2, 6, 11, Thủ Đức, Bình Thạnh… tiếp tục bị ngập nước từ 30 đến 45cm. Khu vực ngập nặng nhất là thuộc các phường: 25, 26, 21, 22 (thuộc quận Bình Thạnh); phường Hiệp Bình Chánh, Linh Đông (Thủ Đức)… Ngoài ra, trên một số tuyến đường như: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ngô Tất Tố (Bình Thạnh), Kha Vạn Cân, Gò Dưa (Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lương Định Của (quận 2)… triều cường dâng cao cũng làm đường bị ngập sâu khiến nhiều phương tiện lưu thông trên các tuyến đường trên bị chết máy dắt bộ trên đường.
  Thành phố Cần Thơ: Lại ngập vì triều cường
  Những ngày qua, người dân TP Cần Thơ lại gặp cảnh nước sông luồn vào phố do triều cường. Khoảng 16 giờ trở đi, hầu hết các tuyến đường nội ô đều có nước lấp liếm mặt đường, nhiều hẻm nhỏ bị ngập sâu 40 đến 50cm. Khu vực bị ngập nhiều nhất là Ninh Kiều, quận trung tâm của thành phố.
  Đài Khí tượng-Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa đưa ra dự báo, mực nước đỉnh triều cường vùng hạ lưu các sông Nam Bộ sẽ lên nhanh và ở mức cao, có thời điểm sẽ lên tới mức trên báo động 3.
  Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam: Hỗ trợ hơn 10.000 tấn lợp cho người dân vùng lũ Quảng Bình
  Nhằm chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do hai đợt mưa lũ khủng khiếp gây ra, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã phát động các thành viên trong Hiệp hội quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Sau một tháng vận động, số tiền quyên góp được hơn 400 triệu đồng, Hiệp hội đã cho mua hơn 10.000 tấm lợp phi-brô xi-măng với giá nội bộ, đồng thời cử một tổ công tác do ông Lê Minh Phúc-Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội trực tiếp mang vào giao tận tay cho những người chịu thiệt hại thuộc hai xã Hưng trạch (5000 tấm) và Sơn Trạch (5000 tấm).Với số lượng tấm lợp này, có thể lợp mới cho 200 ngôi nhà có diện tích 50m2 một nhà.
  Trong số tiền này, có sự đóng góp của những thành viên Hiệp hội nằm trong vùng lũ và Công ty liên kết Ka-dắc-xtan.
  Đoàn cứu trợ của Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ Bình Định
  Theo nguồn tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, sáng 7-11, đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao quà cứu trợ cho người dân vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra ở tỉnh Bình Định.
  Trước khi đến thăm và trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng (một suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và một thùng mì ăn liền) cho đồng bào vùng lũ ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua, đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng cùng 4 tấn hàng cứu trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, nhằm chia sẻ khó khăn và giúp bà con vùng lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 10:22 am