Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Sự thật về xã hội qua phim Tây Du Kí

  Share
  avatar
  bjbj.0103

  Tổng số bài gửi : 38
  Join date : 07/11/2010
  Age : 27

  Sự thật về xã hội qua phim Tây Du Kí

  Bài gửi by bjbj.0103 on Sun Nov 07, 2010 10:55 pm
  Phóng chiếu một số tầng lớp/nhân vật trong Xã hội qua bộ phim Tây Du Kí:

  Sa Tăng: Chăm chỉ vl, không bao giờ than thở nên lúc nào Sa tăng cũng đi cuối và bị dí cho gánh hành lý từ đấu chí cuối. Ở đời cũng thế thằng nào cứ lầm lũi làm không kêu ca than thở thì thế nào cũng bị trà đạp. Anh Satin đại diện cho giai cấp lao động, cần cù, chăm chỉ, nhưng chỉ được đi cuối cùng ;)) có được quả Nhân sâm hay Đào tiên thì phần ăn cũng phải xếp hàng, đứng bét.

  Ngộ Không: Anh này giỏi nhất :)) biết đúng sai, làm được việc, có học hành 72 phép thần thông biến hóa đàng hoàng… nhưng sẽ không bao giờ được làm theo ý mình, lúc nào cũng bị một cái gì đó trói buộc (vòng kim cô) bởi các nhân vật nào đó phía trên.

  Trư Bát Giới: Tham ăn, hám gái, ngu dốt lúc gặp yêu quái là chuồn (gặp việc là lướt) nhưng luôn biết nịnh Sếp sư phò, lúc nào cũng quấn lấy Sếp nên công việc nhẹ nhàng (chỉ việc dắt ngựa)

  Sư phụ: Yếu ..nhát gan ..thông minh cũng chả là bao… đôi lúc ngu vl bị yêu quái lừa … dưng mà lại làm Sếp. Quan trọng nhất là được sự nâng đỡ của Quan Thế Âm Bồ Tát, nên không có gì phải xoắn ;))

  Yêu quái: Con ông cháu cha, cứ lúc nào Tôn ngộ không chuẩn bị phang cho một gậy thì y như rằng lại một vị tiên nào đó xuất hiện kêu:"khoan…." nó vốn là con ông này ông khác, xin "Đại thánh cho ta đưa về trời ‘kiểm điểm" với "dạy dỗ" lại, thế là xong.
  lol! lol! lol! lol! lol!
  avatar
  Pisces

  Tổng số bài gửi : 16
  Join date : 05/11/2010
  Age : 27

  Re: Sự thật về xã hội qua phim Tây Du Kí

  Bài gửi by Pisces on Sun Nov 07, 2010 10:56 pm

  Chuẩn phết :))

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 10:24 am