Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Người phụ nữ bị dị ứng với tình yêu

  Share
  avatar
  phamvan.linh

  Tổng số bài gửi : 47
  Join date : 23/02/2011
  Age : 25
  Đến từ : thị trấn cẩm xuyên- hà tĩnh

  Người phụ nữ bị dị ứng với tình yêu

  Bài gửi by phamvan.linh on Sat Feb 26, 2011 9:18 pm

  (Dân trí) - Một phụ nữ Anh đã mắc phải chứng bệnh cực kì hiếm gặp - dị ứng với tình yêu. Hồi còn yêu nhau, mỗi khi gặp người yêu, mí mắt của cô lại bắt đầu xuất hiện vết tấy đỏ, còn hai mắt thì sưng vù lên.


  Con mắt sưng đỏ của Charlotte Davies.

  Theo chuyên gia kết luận rằng cô Charlotte Davies, 32 tuổi, tinh thần phấn chấn của cô khi ở cạnh bạn trai, nhân viên kế toán Dean Strohm, đã dẫn đến tình trạng kích ứng da.
  Davies bị dị ứng với tình yêu, nhưng điều ngạc nhiên hơn là sau khi kết hôn triệu chứng kích ứng da đã biến mất.
  Cô đã gặp Dean từ 3 năm trước tại một quán bar ở Colchester, Essex, Anh. Sau đó cặp đôi này đã nhanh chóng trở nên thân thiết.Nhưng trong tháng đầu quen nhau, hai mắt của Davies không thể mở ra được. Davies cho biết: “Khi gặp anh ấy, tôi rất vui mừng nhưng cả hai đều không lý giải được vì sao da tôi lại bị kích ứng đến kinh khủng như vậy”.


  Charlotte Davies và chồng.

  Các bác sĩ đã rất khó khăn mới đưa ra được lời giải thích về nguyên nhân sự kích ứng da đột ngột này. Họ giải thích rằng đây là triệu chứng Homeopath và rằng nguyên nhân gây kích ứng da chính là tình yêu.
  “Bác sĩ nói rằng tình trạng này thường là do cảm xúc gây nên, đặc biệt là do căng thẳng, hay suy sụp tinh thần. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ từng nghe thấy có người bị dị ứng với tình yêu”, cô Davies nói.
  “Khi Dean cầu hôn tôi, mắt tôi đã sưng lên vì quá hạnh phúc”, Davies chia sẻ.
  Davies đã thử dùng nhiều loại hợp chất như kem, thuốc thay thế nhưng đều không có tác dụng. Tuy nhiên, cô cho biết hồi tháng 12 năm ngoái, cô đã kết hôn và vết tràm bắt đầu có dấu hiệu đỡ hơn. “Có lẽ do hormone giảm đi nên tôi thấy dễ chịu hơn”, Davies nói.
  Tiến sĩ Ed Seaton, chuyên gia tư vấn khoa da liễu tại Bệnh viện Royal Free Hospital, London, cho biết: “Giữa da và tinh thần có mối quan hệ mật thiết. Căng thẳng tinh thần và những thay đổi lớn trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone trong cơ thể và khiến chúng ta dễ mắc bệnh vảy nến hoặc bị tấy đỏ. Tuy nhiên, tôi chưa từng gặp phải trường hợp nào bị tràm do dị ứng với tình yêu. Đây quả là điều rất khác thường”.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:01 am