Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Thú chơi status Yahoo độc đáo của cư dân mạng Việt Nam

  Share
  avatar
  phamvan.linh

  Tổng số bài gửi : 47
  Join date : 23/02/2011
  Age : 25
  Đến từ : thị trấn cẩm xuyên- hà tĩnh

  Thú chơi status Yahoo độc đáo của cư dân mạng Việt Nam

  Bài gửi by phamvan.linh on Sat Feb 26, 2011 8:59 pm

  Mới đây, cư dân internet Việt Nam lại rỉ tai nhau thêm một cách tạo status độc đáo trên mạng chat Yahoo.
  Yahoo! Messenger (YM) là phần mềm chat phổ biến nhất Việt Nam. Một tính năng không thể thiếu đối với mỗi người dùng YM: thông điệp trạng thái (Status Messenger), gọi tắt là status. Dòng status thể hiện suy nghĩ, trạng thái, tâm tư,…của người dùng YM cho bạn bè.

  Thông điệp trạng thái từ trước đến nay luôn là đối tượng được chăm chút kĩ càng, đặc biệt đối với dân YM cá tính. Những kiểu status dưới đây đã và đang rất nổi trong cộng đồng mạng bởi tính độc đáo, thú vị của chúng.

  Status gạch ngang

  Độc chiêu cho dân chơi status: chữ cái gạch ngang. Nhiều thành viên đã nghĩ ra ý tưởng này từ lâu bằng cách copy dòng status vào công cụ Microsoft Word, thực hiện thao tác gạch ngang sau đó copy ngược lại vào YM nhưng không thành công.

  Mới đây cư dân mạng truyền tai nhau về bộ công cụ cho phép thực hiện ý tưởng “chữ cái gạch ngang” trên YM. Để thực hiện, bạn đọc truy cập địa chỉ này, gõ dòng thông điệp vào khung bên trên. Thông điệp đã gạch ngang sẽ tự động xuất hiện tại khung bên dưới.

  Công cụ gạch ngang chữ cái hiện đã khá hoàn chỉnh, chấp nhận chữ số và cả tiếng Việt có dấu. Ngay sau sự xuất hiện của bộ công cụ “làm đẹp” status độc đáo, dân tình YM nhanh chóng “bắt sóng” và gửi lên những thông điệp lạ mắt.

  Status lộn ngược

  Độc đáo không kém cách chơi status trên là: thông điệp lộn ngược. Khi treo dòng trạng thái này, nhiều người đã rất tò mò trước sự “không đụng hàng” của thân chủ.

  Thực hiện thao tác đảo ngược dòng trạng thái rất đơn giản: bạn đọc chi cần truy cập địa chỉ này, gõ thông điệp vào khung bên trên, tự khắc status mong muốn sẽ xuất hiện ngay bên dưới. Ngược lại, nếu bạn gặp một status lộn ngược khó nhằn, chỉ cần copy nó vào công cụ đảo ngược, dòng chữ hoàn chỉnh sẽ hiện lên.


  Gói công cụ này hiện tại chưa chấp nhận tiếng Việt có dấu và chữ số. Hi vọng tác giả đoạn mã Javascript sẽ hỗ trợ hai tính năng này trong tương lai.

  Tạo hình bằng mặt cười

  Bộ mặt cười () YM kinh điển luôn mang lại cảm hứng bất tận cho người sử dụng, đặc biệt đối với người hâm mộ status. Bởi thế, nhiều phần mềm đã ra đời phục vụ dân ghiền YM thích tạo hình độc với bộ mặt cười. Đây cũng là một trong những kiểu chơi status khá được ưa thích.

  Có vô số phần mềm/địa chỉ web giúp bạn tạo thông điệp ấn tượng với các biểu tượng mặt cười. Trong khuôn khổ bài viết, GenK giới thiệu tới bạn đọc phần mềm miễn phí Cool Status “made in Việt Nam” với chức năng tương đối tốt.


  Khởi động Cool Status song song với YM, bạn đọc cần chọn biểu tượng cho phông nền và thông điệp riêng. Khi đã vừa ý, bạn nhấn nút Copy dòng mã vào khung status YM. Phần mềm cũng tích hợp chức năng đảo ngược thông điệp.

  Vẽ hình độc bằng kí tự

  Một thú chơi status lạ mắt rất được giới YM chuộng một thời: tạo hình bằng kí tự. Bằng cách kết hợp các ký tự đặc biệt, cư dân YM có thể vẽ ra những dòng thông điệp đẹp mắt và cá tính, ví dụ:
  ٩(•̮̮̃•̃)۶ ٩(-̮̮̃ -̃) ٩(̾●̮̮̃̾•̃̾)۶ '̿'\̵͇̿̿\•̪●)۶ ٩(͡๏̯͡๏)۶ ٩(•̮̮̃•̃)۶


  Để thực hiện các status này, bạn đọc cần một chút óc sáng tạo nếu muốn có sản phẩm thật ưng ý. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm những hình ảnh tạo sẵn trên Internet thông qua Google. GenK đã tổng hợp một số mẫu độc đáo cho bạn tại đây.

   Hôm nay: Wed Jan 24, 2018 2:46 am