Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Hàng loạt nữ sinh đột nhiên ngất xỉu

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Hàng loạt nữ sinh đột nhiên ngất xỉu

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Jan 18, 2011 10:49 pm

  Trong buổi chiều ngày 17/1, 40 nữ sinh trường cấp 2, 3 Sơn Thành (Tây Hòa, Phú Yên) đã đồng loạt ngất xỉu khiến nhà trường vô cùng hoang mang.

  Ngày 18/1, trao đổi với PV, đại diện trường cấp 2, 3 Sơn Thành cho biết 40 em nữ sinh trên là học sinh khối 11 và khối 8 của trường. Trong buổi học sáng nay (18/1), tất cả các em đã có sức khỏe khá ổn định, đến lớp học bình thường.

  Tuy nhiên cũng trong buổi học này, lại xuất hiện thêm khoảng 20 trường hợp nữ sinh khác ở khối 10 và 11 bị ngất xỉu.

  Nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa). Hiện các em đang có dấu hiệu hồi phục tốt và đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Một số lớp học phải tạm nghỉ để đợi em các em trấn tĩnh tinh thần và hồi phục sức khỏe.

  Đại diện trường cấp 2, 3 Sơn Thành cho biết vào đầu giờ chiều ngày 17/1, ban đầu chỉ có một số nữ sinh có biểu hiện mệt mỏi rồi đột nhiên ngất xỉu, mắt đứng tròng và co giật… Kế đó hơn 30 học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự.

  Sau khi được đưa vào trạm y tế Sơn Thành Tây cấp cứu, vì số lượng quá đông nên Bệnh viện Đa khoa Tây Hòa đã phải điều một tổ bác sĩ cùng điều dưỡng và xe cứu thương xuống hỗ trợ. 15 em bị nặng phải tiêm thuốc tăng canxi máu, các em nhẹ hơn được cho uống nước đường và trấn an tâm lý.

  Theo nhận định ban đầu của các bác sỹ tại trạm y tế, nguyên nhiên có thể là do các em bị hạ can xi huyết, sau đó do ảnh hưởng tâm lý nên ngất xỉu dây chuyền.

   Hôm nay: Wed Jan 24, 2018 2:50 am