Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Facebook sẽ phải công bố thông tin tài chính vào năm 2012

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Facebook sẽ phải công bố thông tin tài chính vào năm 2012

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sun Jan 09, 2011 11:27 pm

  Theo các tài liệu do Facebook cung cấp cho các cổ đông tiềm năng, chậm nhất là tháng 4 năm 2012, công ty này sẽ phải công bố các thông tin tài chính và chiến lược kinh doanh theo quy định của Ủy Ban chứng khoán và Mỹ (SEC).
  Một vài con số về kết quả hoạt động của công ty này tung ra vào thứ 5 vừa qua thực sự đáng kinh ngạc. Đáng chú ý nhất trong số đó là mức lợi nhuận ròng gần 30%, cao hơn phần lớn các dự báo trước đó.

  Công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới này vẫn chưa chào bán cổ phiếu rộng rãi ra thị trường kể từ khi được thành lập trong một phòng ký túc xá của trường đại học Harvard bảy năm về trước. Theo thông tin từ một người giấu tên có được các tài liệu dành cho cổ đông tiềm năng, số lượng cổ đông của Facebook sẽ vượt qua mức 500 người trong năm tới và công ty này sẽ phải công bố các thông tin tài chính.

  Số lượng cổ đông vượt quá con số 500 nhiều khả năng sẽ dẫn Facebook đến việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng mà nhiều người vẫn hằng mong đợi.

  Theo quy định của Ủy Ban Chứng khoán Mỹ, một công ty có lượng tài sản từ 10 triệu USD trở lên và có trên 500 cổ đông sẽ phải công bố các thông tin tài chính hàng quý nhằm đảm bảo tất cả các cổ đông đều nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty. Quy định này có hiệu lực sau 120 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính mà số lượng cổ đông của công ty vượt quá hạn mức quy định lần đầu tiên.

  Năm tài chính của Facebook kết thúc vào ngày 31.12. Do đó, nếu lượng cổ đông vượt quá 500 người, công ty sẽ phải công bố thông tin tài chính chậm nhất là vào cuối tháng 4 năm 2012.

  Facebook vẫn có thể giữ hình thức sở hữu tư nhân sau khi lượng cổ đông vượt quá hạn mức 500 người. Tuy nhiên, việc chào bán cổ phiếu ra công chúng có khả năng cao hơn vì khi đó, công ty này vẫn phải công bố thông tin như một công ty có cổ phiếu được sở hữu rộng rãi.

  Tuy nhiên, người sáng lập công ty, anh Mark Zuckerberg, 26 tuổi, không vội đưa Facebook trở thành một công ty có cổ phiếu được sở hữu một cách rộng rãi do anh muốn có nhiều thời gian hơn để trưởng thành trên cương vị lãnh đạo.

  Nhằm giữ hình thức sở hữu tư nhân của công ty, năm 2008, Facebook đã xin SEC quyền được đảm bảo rằng các nhân viên nhận được quyền sở hữu chứng khoán sẽ không được tính vào danh sách 500 cổ đông nêu trên và lượng cổ phiếu thưởng cho các nhân viên này sẽ không được phát hành cho đến khi Facebook tổ chức bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Đây cũng là một trong những yếu tố gây áp lực tiến hành IPO lên Zuckerberg. Anh Zukerberg hiện đang sở hữu 25% lượng cổ phiếu của công ty.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:07 am