Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Công ty Mỹ kỳ vọng xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Trung Quốc trong năm nay

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Công ty Mỹ kỳ vọng xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Trung Quốc trong năm nay

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sat Jan 08, 2011 11:47 am

  Ngày 5.1, công ty First Solar của Mỹ cho biết muốn bắt đầu xây dựng một trong những dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới tại Trung Quốc trong năm nay sau khi thành lập liên danh với một công ty tiện ích địa phương.

  Năm 2009, First Solar Inc công bố các kế hoạch xây dựng cơ sở tại vùng tự trị Nội Mông phía bắc Trung Quốc và hy vọng sẽ khởi công vào giữa năm 2010 nhưng nghiên cứu tiền khả thi chưa được phê duyệt cho đến tháng 9. Các cơ quan quản lý đã hoãn phê chuẩn mức giá thanh toán cao đối với điện sản xuất từ năng lượng mặt trời.

  Công ty phát triển năng lược mặt trời hạt nhân Quảng Đông-Trung Quốc sẽ trở thành đối tác chính của First Solar Inc trong giai đoạn 1 xây dựng dự án ở thành phố Ordos.

  Các nhà lãnh đạo cho biết các bên có liên quan đang bàn luận vôn chủ sở hữu, cấp vốn và các chi tiết khác của liên danh này.

  Các kế hoạch trên nhằm tạo ra công suất 2GW điện năng tương đương 2 nhà máy điện than. Nhà máy điện năng mặt trời nằm trên khu đất 64 km2 và chia làm nhiều giai đoạn xây dựng cho đến năm 2020. Giai đoạn đầu tiên có công suất 30MW.  Chủ tịch Bruce Sohn của First Solar Inc tiết lộ đối tác Trung Quốc sẽ cung cấp kỹ năng cơ khí và tầm ảnh hưởng tới thị trường năng lượng ở đây. Đối tác này là một công ty con của Công ty Điện hạt nhân Quảng Đông Trung Quốc đang điều hành hai nhà máy điện hạt nhân tại tỉnh Quảng Đông và đang trong quá trình xây dựng 4 nhà máy nữa.

  Sohn nói: “Chúng tôi nhận định Công ty Điện hạt nhân Quảng Đông Trung Quốc là một đối tác quan trọng, rất mạnh và hiệu quả”. Ông cũng hy vọng sẽ khởi công xây dựng vào cuối năm 2011.

  Các tấm bảng điện với những tấm màng mỏng dùng cho dự án điện mặt trời Nội Mông chắc chắn sẽ được sản xuất bởi một nhà máy của họ ở Malaysia, ông khẳng định.

  First Solar và Công ty Điện hạt nhân Quảng Đông Trung Quốc đang tính chi phí và các chie tiết khác, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh để trình lên chính phủ nước này nhằm đưa ra mức gia điện thích hợp hỗ trợ dự án, T.K. Kallenbach—phó chủ tịch điều hành của First Solar cho biết.

  Hai đối tác sẽ chia sẻ chuyên môn xây dựng nhà máy nhưng First Solar không nhất thiết phải chuyển giao công nghệ bảng năng lượng mặt trời.

  First Solar có trụ trở tại Tempe, Arizona. Họ có dự định chuyển giao nhà máy điện Nội Mông cho một nhà điều hành Trung Quốc sau khi xây dựng xong.

  Hiện nay Trung Quốc đang thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:36 am