Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Hà Nội lạnh sâu 8 độ C

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Hà Nội lạnh sâu 8 độ C

  Bài gửi by nguyenvu38 on Thu Jan 06, 2011 1:06 pm

  Miền Bắc trong đó có Hà Nội càng thêm rét đậm, rét hại khi đợt không khí lạnh thứ 2 đã tràn về và kéo dài nhiều ngày tới. Chuyên gia khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe còn các địa phương cần có phương án chống rét cho vật nuôi.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, bộ phận không khí lạnh liên tiếp thứ hai đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm 5 và ngày 6/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

  Không khí lạnh còn xen kẽ mưa rải rác khiến toàn miền Bắc chìm trong giá rét. Dự báo ngày 6/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 8 - 10 độ C; cao nhất 10 - 13 độ C.

  Khu vực vùng núi phía Tây Bắc bộ đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ C, có nơi dưới 7 độ C; cao nhất 13 - 16 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 17 - 20 độ C.

  Hơn thế, vùng núi phía Đông Bắc Bộ có nơi nhiệt độ hạ thấp chỉ còn 2 - 4 độ C, nhiều khả năng đêm 6/1 sẽ bắt đầu xuất hiện băng giá và sương muối; ban ngày nhiệt độ cao nhất 11 - 14 độ C.

  Theo cơ quan khí tượng, rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc còn kéo dài nhiều ngày tới.

  Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Các tỉnh bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối.

  Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai gió đông bắc mạnh lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

  Khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau) do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9 và có mưa rào, giông rải rác, biển động mạnh; trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.

  Trước diễn biến bất lợi của thời tiết, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

  Chiều 5/1, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã gửi công điện đến các địa phương miền Bắc yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm trong những ngày rét đậm, rét hại sắp tới.

   Hôm nay: Wed Jan 24, 2018 2:51 am