Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Harry Potter 7: hồi kết bắt đầu

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Harry Potter 7: hồi kết bắt đầu

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sat Nov 27, 2010 4:32 pm

  Khán giả hâm mộ loạt truyện của nhà văn J.K. Rowling sẽ hài lòng với Harry Potter and the deathly hallows - part 1 (Harry Potter và bảo bối tử thần - phần 1), phần đầu tiên trong chương cuối những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy và những người bạn.
  Trong phim, bộ ba Harry, Ron và Hermione lao vào cuộc săn lùng các trường sinh linh giá, những vật báu mà chúa tể hắc ám Voldemort cất giữ một phần linh hồn hắn để đạt đến sự bất tử, cùng những bảo bối tử thần - những công cụ ma thuật giúp người sở hữu trở thành "chủ nhân của cái chết". Cả ba lang thang trong rừng thẳm, đột nhập bộ pháp thuật và đối mặt với những nguy hiểm chết người.

  Nhiều nhà phê bình điện ảnh Mỹ từng phê phán Hãng Warner Bros vì muốn kiếm thêm nhiều tiền nên quyết định tách tập cuối thành hai phần. Tuy nhiên trên thực tế, nguyên tác của nhà văn Rowling quá đồ sộ để nhồi nhét mọi chi tiết trong một bộ phim.

  Tất cả các tập phim trước đều cắt xén rất nhiều chi tiết của nguyên tác, trở nên khó hiểu đối với những khán giả không đọc truyện và gây cảm giác thiếu hụt, không thỏa mãn với những bạn đọc hâm mộ Harry Potter. Ngược lại, Harry Potter và bảo bối tử thần bám rất sát tác phẩm gốc (hay đúng hơn là 1/2 tác phẩm gốc), do đó mọi tình tiết đều trở nên hợp lý, chặt chẽ.

  Khác với nhiều phim "bom tấn" dựa chủ yếu vào kỹ xảo và hành động, Harry Potter và bảo bối tử thần tập trung khai thác tối đa tính cách và tâm lý nhân vật. Cái chết của cú Hegwig đánh dấu chấm hết cho thời kỳ thơ ngây của Harry.

  Cả Harry, Ron và Hermione đều đã trưởng thành và đều vật lộn với những vấn đề tâm lý cá nhân. Harry dằn vặt với gánh nặng là "người được chọn" và đau đớn khi chứng kiến những người bảo vệ mình hi sinh tính mạng. Ron ấm ức với vai trò "phụ tá" cho "người được chọn" và ghen tuông với quan hệ giữa cô bạn gái Hermione và Harry. Hermione trở nên cô đơn hơn bao giờ hết sau khi tẩy xóa ký ức của cha mẹ để bảo vệ họ.

  Sau mười năm, Daniel Radcliffe (vai Harry), Rupert Grint (Ron) và Emma Watson (Hermione) đều đã trưởng thành cùng vai diễn và trở nên chuyên nghiệp thật sự với diễn xuất đầy ấn tượng, đặc biệt là Emma Watson.

  Phim khởi chiếu trên thế giới từ ngày 19-11, khán giả hâm mộ sẽ phải chờ tới tháng 7-2011 để được chứng kiến trận chiến cuối cùng giữa Harry và chúa tể Voldemort.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:09 am