Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Đột phá từ khu công nghiệp

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Đột phá từ khu công nghiệp

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sat Nov 27, 2010 4:12 pm

  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình chia sẻ với NTNN về tương lai không xa, Hà Tĩnh sẽ là tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển.
  Trên công trường khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

  Ông Nguyễn Thanh Bình nói, năm 2010 là một năm Hà Tĩnh phải liên tục gồng mình để chống chọi với thiên tai: Hạn hán kéo dài trên diện rộng; nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng; bão vào không theo quy luật; lũ chồng lên lũ, với quy mô, cường độ cực kỳ lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân; ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh không chỉ trước mắt mà cả về lâu dài.

  Thưa ông, đến nay việc khắc phục hậu quả 2 trận đại hồng thủy vừa qua ra sao?

  - Cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của T.Ư, sự đồng cảm, sẻ chia về tinh thần, vật chất của các tỉnh, thành và nhân dân trong cả nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Hà Tĩnh đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các nguồn lực, tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, từng bước ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất. Đến nay, cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân vùng lũ đang dần ổn định.

  Hà Tĩnh là mảnh đất có bề dày lịch sử, văn hóa đã sản sinh ra và đóng góp cho đất nước nhiều danh nhân văn hóa, nhiều nhà chính trị, quân sự xuất sắc, nhà khoa học, quản lý giỏi.

  Trong lần về Hà Tĩnh mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng dự báo về một Hà Tĩnh “cất cánh vượt bậc, toàn diện” trong tương lai không xa. Ông có thể nói rõ thêm về điều đó?

  - Nằm ở Bắc Trung bộ, Hà Tĩnh có trục giao thông chính Bắc - Nam đi qua, một trong những điểm hút của hành lang Đông - Tây nối biển Đông và các tỉnh Bắc Trung bộ với nước bạn Lào, vùng Đông Bắc Thái Lan và các nước ASEAN. Quá trình kiến tạo địa chất đã cho Hà Tĩnh hội đủ 3 vùng sinh thái: Vùng núi, trung du và đồng bằng ven biển.

  Đây là điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh phát triển nền kinh tế đa dạng và toàn diện về nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, gắn với xây dựng các khu đô thị - công nghiệp - thương mại - dịch vụ. Hà Tĩnh là vùng đất đầy tiềm năng phát triển du lịch - dịch vụ với rất nhiều danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử - văn hóa.

  Trên cơ sở những thành tựu, tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ; Quyết định của Chính phủ về thành lập Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh đã và đang thu hút nhiều dự án trọng điểm.

  Đây là cơ hội lớn để Hà Tĩnh phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 -2015; phấn đấu đến năm 2015 trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển.

  Nhân dịp Báo NTNN ra mắt Văn phòng đại diện Bắc miền Trung, đặt trụ sở tại Hà Tĩnh, ông có nhắn gửi gì với Báo?

  - Trước hết, tôi xin chia vui với Tòa soạn có thêm văn phòng đại diện tại Bắc miền Trung. Nhiều năm qua, Báo NTNN là người bạn thân thiết không chỉ của ND mà cả với người dân Hà Tĩnh. Hầu hết bạn đọc, kể cả những người giữ các cương vị chủ chốt như chúng tôi đều tìm được sự đồng cảm của báo về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội NDVN đối với lĩnh vực “tam nông”.

  Cùng với những thông tin rất bổ ích về các tấm gương vượt khó, giúp nhau dựng nghiệp, làm giàu của ND; tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế; báo đã cung cấp những kinh nghiệm quý về phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, hoạt động của Hội ND trong tình hình mới.

  Hà Tĩnh là một trong 5 tỉnh được T.Ư chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình quốc gia về xây dựng NTM, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên Tòa soạn, Văn phòng đại diện Báo NTNN tại Bắc miền Trung đối với sự nghiệp “tam nông” của tỉnh nói chung, công cuộc xây dựng NTM nói riêng.

   Hôm nay: Sat Jan 20, 2018 11:49 pm