Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Nghi án hối lộ in tiền polymer Việt Nam đang phối hợp với Thụy Sĩ để làm rõ

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Nghi án hối lộ in tiền polymer Việt Nam đang phối hợp với Thụy Sĩ để làm rõ

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sat Nov 27, 2010 3:58 pm

  Ngày 26-11-2010, trao đổi với phóng viên báo Đại Đoàn Kết, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho biết, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đang phối hợp với cơ quan tư pháp Thụy Sĩ để làm rõ thông tin Công ty Securency (Úc) đưa hối lộ trong hợp đồng cung cấp chất nền in tiền polymer của Việt Nam. “Trong vấn đề trên, Thủ tướng đã giao cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao là đầu mối cùng với Bộ Ngoại giao, và Bộ Tư pháp để phối hợp với các quốc gia có tội phạm hay hành vi phạm tội liên quan đến người Việt Nam. Hiện nay, mọi việc vẫn trong quá trình điều tra và bước đầu vẫn đang yêu cầu các bên có liên quan cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ để làm rõ nghi án trên”- ông Tuấn cho biết.
  Trước đó vào năm 2007, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị cơ quan điều tra vào cuộc xem xét hai nội dung về việc giải quyết hợp đồng giấy in tiền và trách nhiệm quản lý quỹ quản lý dự trữ ngoại hối. Tại Thông báo này Thanh tra Chính phủ nêu rõ, trong hồ sơ trình Bộ Chính trị về đề án bộ tiền mới, Ngân hàng Nhà nước đề xuất sử dụng cả tiền cotton và polymer nhưng khi trình Thủ tướng phê duyệt Đề án chỉ đề xuất dùng giấy polymer. Mặc dù việc sử dụng tiền polymer không gây hậu quả xấu về kinh tế, không trái với quy định của pháp luật nhưng đã gây nghi ngờ về sự khách quan, minh bạch, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành ngân hàng.
  Công ty Securency International là một công ty con do Ngân hàng Trung ương Úc sở hữu, là công ty hiện cung cấp vật liệu polymer để in tiền ở Úc và gần 30 quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi phát hiện có dấu hiệu tham nhũng liên quan đến Công ty Securency, có trụ sở tại Thụy Sĩ, cơ quan chống tội phạm nước này đã vào cuộc điều tra vụ việc.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 10:21 am