Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Báo Nhật khen ngợi VN làm Chủ tịch ASEAN.

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Báo Nhật khen ngợi VN làm Chủ tịch ASEAN.

  Bài gửi by nguyenvu38 on Sat Nov 27, 2010 7:12 am

  Việt Nam đã đưa vấn đề tranh chấp và đảm bảo hòa bình, an ninh, tự do hàng hải ở Biển Đông trở thành vấn đề quốc tế hóa, được tất cả các nước trong và ngoài khu vực ủng hộ, quan tâm thảo luận và cam kết cùng nhau có trách nhiệm.

  Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cũng phải cam kết thực hiện nghiêm túc DOC và cam kết sẽ cùng ASEAN thảo luận tiến tới COC. Tuy rằng đây là lời hứa không có gì là chắc chắn. Báo chí Nhật Bản hôm nay, 17.11 khẳng định rằng có đươc thành công lớn trên đây là do sự sự dẫn dẵn rất khôn ngoan và điều hành linh hoạt, khéo léo của Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng.

  Bài viết trên tờ nhật báo lớn nhất Nhật Bản nhấn mạnh : việc đưa Mỹ và Nga tham gia vào Cấp cao Đông Á (EAS) và việc hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) với 8 nước có Nga và Mỹ tham gia đã tạo thêm điều kiện thuận lợi lớn cho việc xây dựng cộng đồng ASEAN với 3 trụ cột và đặc biệt là giữ gìn hòa bình, an ninh, tự do hàng hải trên Biển Đông. Đây là một thành công lớn của Việt Nam.

  Việc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng công bố công khai là Việt Nam tự xây dựng cảng quân sự Cam Ranh và đã khẳng định sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho tàu hải quân của các nước trên thế giới, kể cả tàu ngầm tại cảng Cam Ranh theo cơ chế thị trường giống như các nước khác đã làm và Việt Nam sẽ thuê doanh nghiệp có kinh nghiệm của Nga làm tư vấn cho việc xây dựng này.

  Đồng thời Thủ tướng Việt Vam cũng đã công bố công khai sẽ hợp tác với Nhật xây dựng nhà máy điện hạt nhân thứ 2. Với các sự kiện này Việt Nam đã chứng tỏ sự lớn mạnh và tự tin của mình trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế.

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2010 và Chính phủ của ông đã thành công tuyệt vời trong năm làm chủ tịch ASEAN, đã nâng cao vị thế và và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:33 am