Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Giãn mật độ các trường đại học trong nội thành Hà Nội

  Share
  avatar
  minhquang.vn37

  Tổng số bài gửi : 20
  Join date : 19/06/2010
  Age : 27

  Giãn mật độ các trường đại học trong nội thành Hà Nội

  Bài gửi by minhquang.vn37 on Sat Nov 27, 2010 7:11 am

  Giãn mật độ các trường đại học trong nội thành Hà Nội

  Bộ GD&ĐT đang rà soát lại mạng lưới các trường đạihọc, cao đẳng của Hà Nội và TP HCM để trình Chính phủ kế hoạch giãn mậtđộ và quy mô các trường trong nội thành hai thành phố này, đồng thờinghiên cứu quy hoạch các khu đại học tập trung.
  >'Không nên đẩy trách nhiệm lên Thủ tướng'/ Đào tạo 1.000 sinh viên trong 10 phòng học  Mới đây, trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ7 về đề nghị chỉ cho phép thành lập trường đại học tập trung tại mộtvùng, miền hoặc thành phố để có sự đầu tư tốt về mọi mặt, Bộ GD&ĐTcho biết, những năm qua, việc thành lập mới các trường đại học đã đượcthực hiện trên cơ sở quyết định của Thủ tướng về quy hoạch mạng lướicác trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006-2020 và quyết định về điềukiện, thủ tục thành lập, chia, tách, sáp nhập trường đại học đã chú ýđến cơ cấu vùng miền, nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực trình độ caocủa các địa phương, nhu cầu học tập...
  Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giáo dục đang rà soátlại mạng lưới các trường đại học, cao đẳng của địa phương, trước mắt làthành phố Hà Nội và TP HCM, trên cơ sở đó Bộ sẽ trình Chính phủ kếhoạch giãn mật độ và quy mô các trường trong nội thành của hai thànhphố lớn này. Đồng thời, Bộ sẽ nghiên cứu quy hoạch các khu đại học tậptrung tại một số địa điểm có điều kiện thuận lợi đảm bảo việc thành lậptrường đại học.
  Khu Đại học tập trung sắp được Bộ GD&ĐT trình chính phủ. Ảnh: Tiến Dũng.
  Bộ cũng nhấn mạnh, việc lựa chọn địa điểm phải phùhợp với quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng đã được Thủtướng phê duyệt, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội củatừng địa phương, vùng miền, thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho mọingười có thể tiếp cận giáo dục đại học, nhưng không gây quá tải về xãhội tại một số thành phố lớn.
  Trước băn khoăn của cử tri các tỉnh An Giang, CầnThơ, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ninh về tình trạng các trường đại họcmọc lên như nấm, nhưng lại thiếu đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chấtlượng, cơ sở vật chất thiếu phải đi mượn, đi thuê địa điểm cho từng mônhọc dẫn đến chất lượng đào tạo kém, Bộ Giáo dục cho biết, trong dự thảoquyết định mới của Thủ tướng nêu rõ, nếu trường được phép thành lập,nhưng chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí về cơ sở vật chất, số lượngvà chất lượng đội ngũ giảng viên thì chưa được phép hoạt động giáo dục.
  Bộ cũng quy định, các trường đại học, cao đẳng phảicông khai điều kiện đảm bảo chất lượng, công khai chuẩn đầu ra và côngkhai thu chi tài chính. Bộ sẽ kiên quyết xử lý đối với những trường viphạm các quy định của Thủ tướng, tuỳ theo mức độ vi phạm, các trường cóthể bị dừng tuyển sinh hoặc không được phép hoạt động giáo dục.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:10 am