Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Bộ GD-ĐT tiếp tục yêu cầu ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau.

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Bộ GD-ĐT tiếp tục yêu cầu ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau.

  Bài gửi by nguyenvu38 on Wed Nov 24, 2010 10:05 pm

  Ngày 23/11, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi tới các Sở GD-ĐT yêu cầu tăng cường các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau. Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở thống kê cụ thể các vụ việc học sinh đánh nhau và kết quả xử lý.
  Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, trong thời gian vừa qua, tình trạng học sinh phổ thông tham gia đánh nhau tiếp tục diễn biến phức tạp. Điển hình là các vụ học sinh dùng hung khí đánh nhau trong trường học, trước cổng trường, học sinh nữ đánh nhau hội đồng, làm nhục bạn gây hậu quả nghiêm trọng và bức xúc trong dư luận xã hội.

  Do vậy, Bộ yêu cầu các sở tăng cường thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực” và các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực.

  Đặc biệt, chủ động làm việc với cơ quan công an, hội cha mẹ học sinh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức... ở địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp để chỉ đạo các nhà trường cùng các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp phòng ngừa từ xa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Bên cạnh đó, các đơn vị giáo dục cần tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2010-2011 về tình hình thực hiện công tác phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau, có thống kê cụ thể các vụ việc xảy ra và kết quả xử lý, gửi báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 15/12/2010.
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Phóng xe đạp đuổi theo hai tên cướp .

  Bài gửi by nguyenvu38 on Wed Nov 24, 2010 10:08 pm

  Chung và Ba áp sát anh Huấn, giật chiếc điện thoại nhưng gặp phải sự phản kháng của nạn nhân. Anh Huấn đã phóng đuổi theo hai tên cướp bằng xe đạp.

  Ngày 23/11, Công an huyện Đông Anh cho biết đang tạm giữ Nguyễn Tiến Ba (19 tuổi) và Nguyễn Văn Chung (23 tuổi) cùng ở Cẩm Khê, Phú Thọ về hành vi cướp giật tài sản.

  Khoảng 18h30 ngày 20/11, anh Huấn (19 tuổi, ở Tuyên Quang) công nhân của một công ty ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long, đi xe đạp trong thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Anh Huấn cầm chiếc điện thoại ở tay trái. Bất ngờ khi đó, hai thanh niên chạy xe Dream cùng chiều áp sát và giật chiếc điện thoại.

  Hai tên cướp bỏ chạy và va chạm với một xe đạp dựng ven đường. Lúc đó, anh Huấn trấn tĩnh, đạp xe đuổi theo và tri hô. Chạy một lúc, nạn nhân đuổi kịp và đạp vào xe máy chúng. Hai tên cướp ngã ra đường. Anh Huấn đã lao vào tóm một tên nhưng gã này thoát được. Một thanh niên đi trên đường thấy sự việc đã hỗ trợ Huấn, đuổi theo chúng. Tên cướp dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt.

  Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của dân, anh Huấn đã bắt được kẻ cướp là Nguyễn Văn Chung, đồng bọn bỏ trốn là Nguyễn Tiến Ba. Cả Chung và Ba đều là công nhân xây dựng tại một công trình ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngay sau khi bạn bị bắt, Ba cũng bị tóm trên đường bỏ trốn.

  Chiều ngày 20/11, Ba rủ Chung đi xe máy cướp giật tài sản để tiêu xài. Trước khi đi, chúng mang theo bình xịt hơi cay. Chung cầm lái còn Ba ngồi sau giật đồ.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 4:13 am