Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Vụ giáo viên tố cáo hiệu trưởng ép dâm, vay tiền tại trường THCS Trung Đồng (Can Lộc): Sự thật như thế nào?

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Vụ giáo viên tố cáo hiệu trưởng ép dâm, vay tiền tại trường THCS Trung Đồng (Can Lộc): Sự thật như thế nào?

  Bài gửi by nguyenvu38 on Wed Nov 24, 2010 4:27 pm

  - Giáo viên tố cáo bị hiệu trưởng cưỡng dâm, vay tiền; hiệu trưởng thì tố cáo giáo viên đã gài bẫy tình, khống chế, vu cáo ông để tống tiền…
  Dư luận và người dân Hà Tĩnh đang quan tâm đến vụ cô Nguyễn Thị Hồng (SN1979), giáo viên trường THCS Trung Đồng, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cung cấp thông tin cho một số cơ quan chức năng, báo chí về việc thầy giáo Nguyễn Công Trà - Hiệu trưởng nhà trường có hành vi “nhiều lần lợi dụng chức vụ rủ rê, ép làm nhục và vay không trả số tiền 80 triệu đồng”... PV báo PL&XH đã tìm hiểu vụ việc này…

  Sự thật như thế nào?

  Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của thầy Nguyễn Công Trà, Hiệu trưởng trường THCS Trung Đồng: Khoảng giữa tháng 9-2010, cô Hồng đến gặp trực tiếp ông để thanh minh, trình bày những vi phạm của mình đã bị Hội đồng kỷ luật nhà trường xử lý hình thức cảnh cáo. Cô Hồng có nguyện vọng xin cho anh trai mình được gặp để trình bày thêm. Khi biết thầy Trà sắp đi khám bệnh ở tỉnh, chiều ngày 21-9, cô Hồng đã chủ động liên lạc với thầy Trà, và bảo: “Ngày mai anh trai em gặp thầy tại Hà Tĩnh như lời hứa hôm trước”. Sáng ngày 22-9, thầy Trà đang đi xe vào Hà Tĩnh khám bệnh thì cô Hồng gọi điện thoại bảo đang cùng với anh trai đi có việc chưa đến kịp. Qua điện thoại, Hồng nhờ lấy hộ phòng ở khách sạn Đại Bàng (đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và hứa sẽ cùng anh trai mình tới nói chuyện luôn. Không chút nghi ngờ, thầy Trà vào thuê một phòng ở khách sạn này. Đang ngồi xem ti vi thì cô Hồng mở cửa, đi thẳng vào nhà vệ sinh và chốt cửa lại. Ngay tức thì, một thanh niên lạ mặt cũng lao vào phòng, dùng dao khống chế bắt thầy cởi hết quần áo ngoài, dùng máy điện thoại ghi hình đồng thời lu loa rằng đã bắt quả tang thầy Trà với cô Hồng ở trong một phòng.
  Thầy Trà cho biết: “Hắn đưa ra một tờ giấy đã cầm sẵn, bắt tôi phải viết theo những nội dung mà hắn yêu cầu: Tôi, Nguyễn Công Trà xin nộp cho anh Nguyễn Viết Hùng số tiền 30 triệu đồng vào ngày 10-10-2010, để bỏ qua mọi chuyện. Nếu không sẽ bị xử lý. Sau đó anh ta còn lục soát áo quần và thu giữ CMND của tôi". Trong quá trình người đàn ông này khống chế thầy Trà, cô Hồng đã bỏ đi đâu không biết.

  Sau đó, 19g ngày 2-11, cô Hồng cùng với 6 người thanh niên lạ mặt đến nhà yêu cầu vợ thầy Trà mở cửa. Vợ thầy Trà không mở, cô Hồng đã ném một tờ giấy với nội dung: cho thầy Trà vay số tiền 80 triệu đồng với lãi suất 0,5%, thời hạn 3 năm. Tờ giấy do chính Hồng tự biên soạn. Sau đó, cô Hồng tiếp tục đi loan tin rằng, thầy Trà đã nhiều lần rủ rê Hồng quan hệ bất chính … với mục đích xúc phạm, làm nhục danh dự nhân phẩm của thầy Trà.

  Một giáo viên có nhiều sai phạm !

  Chúng tôi đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Can Lộc để tìm hiểu rõ hơn vụ việc này, được biết: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng vào ngành GD năm 2000. Tháng 4-2010, cô Hồng bị Hội đồng kỷ luật trường THCS Trung Đồng ra Quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo ghi vào lý lịch với các sai phạm: “Vi phạm pháp luật là buôn lậu, quan hệ giao lưu với xã hội đen, có hai đơn tố cáo về đạo đức, lối sống, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà giáo. Mặt khác chuyên môn giảng dạy yếu nhưng không chăm lo”.

  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Cô Hồng có “quan hệ” với Nguyễn Viết Hùng (trú tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc). Và Hùng chính là người thanh niên lạ mặt đã dùng hung khí khống chế thầy Trà, bắt thầy phải viết giấy vay nợ 30 triệu đồng tại khách sạn Đại Bàng ngày 22-9-2010. Xác minh tại khu nội trú giáo viên trường THCS Trung Đồng, chúng tôi được biết, khoảng tháng 4-2010, Hồng được Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường tạo điều kiện cho về ở tại khu nội trú này với đơn xin phép và lời cam đoan của Hồng. Trong khoảng thời gian sống tại đây, Hồng thường đưa người mang theo các hung khí như mã tấu, gậy gộc về sống chung với mình, gây tình trạng bất an cho các giáo viên trong khu nội trú. Ngày 18-10-2010, các giáo viên khu nội trú phát hiện thấy Nguyễn Viết Hùng ngủ trong phòng cùng với Hồng nên phản ứng. Hồng chửi lại sau đó mách với Hùng. 8g ngày 19-11-2010, hai thanh niên lạ mặt cầm gậy gộc đứng trước cổng khu nội trú, miệng la hét liên hồi dọa dẫm các giáo viên, riêng Hùng cầm dao đi thẳng vào khu nội trú lớn tiếng đe dọa: “đứa nào nói tao chém mất xác”. Trước tình thế đó các giáo viên phải gọi điện cầu cứu lực lượng công an xã Đồng Lộc đến giải vây.
  Sau sự kiện trên, ngày 25-10, các giáo viên tại trường THCS Trung Đồng phát hiện thấy Hùng ngủ ở phòng Hồng, sau đó khoảng 8h20 cùng ngày, Hùng cầm trên tay 1 đĩa Video và một tờ đơn đi thẳng vào gặp thầy Trà, với những nội dung đe dọa, tống tiền và nhà trường đã lập biên bản về vụ việc này.

  Cơ quan chức năng vào cuộc!

  Chiều 18-11, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Võ Tá Sơn, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT- Công an huyện Can Lộc cho biết: Với tính chất hết sức nghiêm trọng của vụ án với nhiều tình tiết phạm tội nguy hiểm, nhiều nghi vấn có thể đây là một vụ án cố tình dàn dựng kịch bản, khống chế, làm nhục người khác để tống tiền, CQCA sẽ triệu tập các đối tượng liên quan đến trụ sở để đấu tranh làm rõ.

   Hôm nay: Wed Feb 21, 2018 10:14 am