Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Mỹ Tâm hát giữa học sinh vùng lũ.

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Mỹ Tâm hát giữa học sinh vùng lũ.

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Nov 23, 2010 10:22 pm

  Trong chuyến đi thăm và giúp đỡ học sinh trường tiểu học Cẩm Mỹ (Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ngày 22/11, Mỹ Tâm đã vô cùng bất ngờ và sung sướng khi rất nhiều em nhỏ nhận ra cô và liên tục yêu cầu cô hát tặng. Đáp lại tình cảm của các em, nữ ca sĩ hát liên tục sáu bài và không quên làm những cử chỉ, điệu bộ rất dễ thương.
  Trường tiểu học Cẩm Mỹ là một trong những trường nghèo nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Nằm cách khá xa trung tâm tỉnh, lại liên tục bị lũ lụt tàn phá nên đời sống cũng như việc học của học sinh nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Đợt lũ vừa rồi, mực nước ngập cao hơn 1,5m, khiến các em phải nghỉ học gần 2 tuần mới có thể quay trở lại trường.
  Khi ca sĩ Mỹ Tâm đến thăm trường, những hậu quả của trận lũ vẫn chưa được khắc phục. Hầu hết phụ huynh học sinh đều làm nông, chạy ăn từng bữa nên việc đóng góp để tu sửa trường học là gần như không thể. Cô hiệu trưởng cho biết, trường có vài chục em là học sinh bán trú. Hàng ngày, phụ huynh gửi gạo nhờ trường nấu cơm cho các em. Riêng tiền thức ăn trưa là 5.000 đồng/ngày thì không có để đóng, nên các em vẫn phải chịu cảnh bữa đói bữa no.
  Tuy sống trong điều kiện ngặt nghèo như thế, nhưng học sinh Cẩm Mỹ vẫn rất hồn nhiên và vui tươi. Khi mới gặp Mỹ Tâm, các em tỏ ra khá rụt rè và nhút nhát, chỉ bẽn lẽn cười và cúi gằm mặt xuống. Thế nhưng, sau vài câu thăm hỏi thân tình của nữ ca sĩ, các em nhanh chóng xóa tan mọi lo âu và bắt đầu thoải mái trò chuyện. Theo yêu cầu của các cô cậu học trò nhỏ, Mỹ Tâm hát “Họa mi tóc nâu” và một loạt bài hát thiếu nhi như: “Một con vịt”, “Hai con thằn lằn con”, “Ba thương con”, “Bốn phương trời”, “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” trong niềm vui sướng và thích thú của các em.
  Như một người chị, Mỹ Tâm ân cần hỏi han việc học của từng em và dặn dò các em chăm chỉ học hành để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô cũng như những người thân yêu. Đáp lại lời dặn, các em đồng thanh cảm ơn và hứa sẽ cố gắng hết sức.
  Đi một vòng thăm quan trường, Mỹ Tâm xót xa khi tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất của trường bị cơn lũ tàn phá quá nặng nề. Những cơn mưa tầm tã từ ngày này sang ngày khác không chỉ gây ngập lụt mà còn làm cho những phòng học bị hư hại. Trần của lớp học bị rớt xuống từng mảng, còn tường thì bị thấm nước, rất nguy hiểm.
  Trong phần giao lưu với học sinh toàn trường, “họa mi tóc nâu” bật cười thích thú khi các em từ lớp 1 đến lớp 5 đều nhận ra đây là ca sĩ Mỹ Tâm và là “cô Linh Đan” trong bộ phim “Cho một tình yêu” đang chiếu trên TV. Nhiều em còn mạnh dạn khen ngợi: “Cô Linh Đan ở ngoài trông xinh quá!” làm Mỹ Tâm rất hạnh phúc.
  Thấy một bé gái đầu tóc bù xù, Mỹ Tâm liền giúp em cột lại tóc và không quên dặn dò, để em ý thức được việc giữ gìn vệ sinh cá nhân. Bé gái tươi cười rạng rỡ và có phần tự hào với bạn bè xung quanh vì được chính tay “cô Linh Đan” cột tóc.
  Nhân dịp này, Mỹ Tâm đã tặng cho trường tiểu học Cẩm Mỹ 4 bộ máy vi tính với nhiều tiện ích, để hỗ trợ các thầy cô trong việc giảng dạy.
  Ngoài ra, cô cũng mua 50 bộ bàn ghế mới để thay thế cho những bộ đã bị hư hại sau đợt lũ vừa rồi. Một em nhỏ thích thú khi được Mỹ Tâm mời lên ngồi thử.
  Mỹ Tâm cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa sang lại trường học, để các em có được một môi trường học tập an toàn và thoải mái.
  Bên cạnh đó, cô còn trao hơn 200 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần gồm: tập vở, dụng cụ học tập và 200.000 đồng.
  Sau chuyến đi, Mỹ Tâm chia sẻ, chứng kiến những hoàn cảnh của học sinh và người dân nơi đây, cô vẫn cảm thấy day dứt vì không thể giúp đỡ được nhiều. Cô hứa, chắc chắn sẽ sớm quay trở lại để hỗ trợ thêm cho những mảnh đời còn gặp quá nhiều cơ cực của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:56 am