Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Nhiều sai phạm của ông GĐ Cty Hà Tĩnh: Bài 4: Làm ăn lỗ, báo cáo lãi!

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Nhiều sai phạm của ông GĐ Cty Hà Tĩnh: Bài 4: Làm ăn lỗ, báo cáo lãi!

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Nov 23, 2010 12:36 pm

  Theo báo cáo của Công ty, năm 2008, 2009 đều có lãi tiền tỷ. Song, kết quả kiểm toán lại cho thấy, đó là con số lãi “ảo”. Thực chất, trong các năm đó, Công ty thua lỗ và có nhiều sai phạm trong quản lý tài chính.
  Như Dân trí đã phản ánh trong các bài trước, những năm sau cổ phần hóa, Công ty gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn. Trước khó văn về vốn của Công ty, một doanh nghiệp Hà Nội là Công ty CP công nghiệp Đông Hưng đã “đầu tư” vốn cho Công ty Hà Tĩnh giúp Công ty vượt qua khó khăn. Sau đó, Công ty Đông Hưng đã trở thành cổ đông lớn nhất, chiếm 55% vốn điều lệ của Công ty Hà Tĩnh. Tuy là chủ sở hữu hơn nửa Công ty Hà Tĩnh nhưng Công ty Đông Hưng vẫn dành quyền điều hành Công ty cho ông Nguyễn Văn Thiêm, người được bổ nhiệm cương vị Giám đốc từ năm 2000.
  Tuy nhiên, trong thời gian nắm quyền điều hành Công ty Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thiêm đã ra nhiều quyết định trái pháp luật, xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của các cổ đông. Với số tiền hàng chục tỷ đồng mà Công ty Đông Hưng cho Công ty Hà Tĩnh vay, những khó khăn về tài chính cơ bản được khắc phục.

  Thế nhưng, việc kinh doanh không đạt được kết quả như mong muốn của các cổ đông. Theo báo cáo của Công ty, năm 2008, 2009 đều có lãi tiền tỷ. Song, kết quả kiểm toán lại cho thấy, đó là con số lãi “ảo”. Thực chất, trong các năm đó, Công ty thua lỗ và có nhiều sai phạm trong quản lý tài chính.

  Theo báo cáo của Công ty, năm 2008, lợi nhuận trước thuế là 1 tỷ 997 triệu đồng, năm 2009 là 1 tỷ 661 triệu đồng. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm toán thì có hơn 2,3 tỷ đồng, gồm chi phí khấu hao tài sản cố định, sửa chữa tài sản… không được công ty báo cáo. Việc trích nộp các khoản chi phí này sẽ khiến cho lợi nhuận của Công ty là con số âm.

  Trong khi tình hình tài chính của Công ty không sáng sủa gì, vẫn phải “sống nhờ” nguồn vốn vay của cổ đông Công ty Đông Hưng thì Giám đốc Nguyễn Văn Thiêm lại điều hành Công ty bằng những việc làm trái pháp luật.

  Cụ thể, là việc góp vốn 18 tỷ đồng với Công ty cổ phần AE Toàn Tích Thiện để thành lập một doanh nghiệp mới là Công ty TNHH Hưng Phú, do chính ông Nguyễn Văn Thiêm làm giám đốc.

  Việc vừa làm giám đốc Công ty Hà Tĩnh, vừa làm giám đốc Công ty Hưng Phú của ông Nguyễn Văn Thiêm đã là vi phạm nghiêm trọng Luật doanh nghiệp. Hơn nữa, tự ý đem 18 tỷ đồng, bằng nửa tài sản của Công ty Hà Tĩnh (thời điểm góp vốn) để góp vốn thành lập doanh nghiệp khác mà không xin ý kiến của HĐQT, ông Nguyễn Văn Thiêm đã “làm thay” cả HĐQT mà không cần xin ý kiến, cũng chẳng quan tâm đến quy định của Điều lệ Công ty.

  Bất bình trước hàng loạt việc làm trái pháp luật của ông Nguyễn Văn Thiêm - Giám đốc Công ty, vào sáng nay 17/7, nhóm cổ đông lớn của Công ty Hà Tĩnh đã triệu tập Đại hội cổ đông bất thường để thực hiện việc cải tổ, tránh cho Công ty khỏi sụp đổ.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:50 am