Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Ngành GD Hà Tĩnh:Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Ngành GD Hà Tĩnh:Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Nov 23, 2010 12:31 pm

  ặc biệt, nhân dịp này12 nhà giáo đang công tác tại Hà Tĩnh được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.
  Là địa phương có truyền thống hiếu học, một miền quê “địa linh nhân kiệt”, 65 năm qua cùng với ngành giáo dục cả nước, sự nghiệp GD- ĐT Hà Tĩnh nói chung, ngành GD-DT Hà Tĩnh nói riêng đã đạt được những thành tựu nổi bật, rất đáng tự hào.

  Đặc biệt trong gần 20 năm tái lập tỉnh, vượt qua nhiều khó khăn của một tỉnh nghèo, bằng những chủ trương, biện pháp sáng tạo, thích hợp với từng ngành học, cấp học, Hà Tĩnh tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục phát triển lên tầm cao mới. Hiện tại, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thuộc tốp đầu của cả nước về phát triển sự nghiệp của giáo dục; về thành tích học sinh giỏi quốc gia và học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng; là tỉnh dẫn đầu phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia. Hà Tĩnh cũng là tỉnh sớm nhất đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, đạt chuẩn quốc gia về phổ cập trung học cơ sở. Với đội ngũ giáo viên trên 2 vạn người, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về nghề nghiệp khá cao so với mặt bằng cả nước. Cơ sở vật chất và thiết bị giáo dục được tăng cường và tiếp tục hoàn thiện. Đến nay 100% xã ,phường ở Hà Tĩnh đã có trường học cao tầng.
  Kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng, 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, giáo dục Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 12 nhà giáo được phong tặng danh hiệu vẻ vang: Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú.

  Tính đến nay, Hà Tĩnh đã có 2 đơn vị là trường THCS Kỳ Tân (Kỳ Anh) và trường tiểu học Cẩm Bình ( Cẩm Xuyên) và 1 nữ giáo viên được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, 12 chiến sỹ thi đua toàn quốc, 4 Nhà giáo Nhân dân, 60 Nhà giáo Ưu tú,/.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:57 am