Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Ca sỹ đất ca trù hát nhạc thị trường

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Ca sỹ đất ca trù hát nhạc thị trường

  Bài gửi by nguyenvu38 on Fri Nov 19, 2010 11:22 pm

  Đó là Trương Đại Hải - ca sỹ vừa ra mắt album 'Hai thế giới' do Phương Nam Phim phát hành. Hải lớn lên ở đất ca trù Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, từng là giáo phường lớn nhất Bắc Trung Bộ một thời. Gia đình khó khăn, cha thường xuyên đau yếu, gánh nặng gia đình đặt lên vai người mẹ.


  Hải vừa học vừa đi làm thêm. Đam mê ca hát, nhưng gia đình không đủ điều kiện. Tốt nghiệp cấp 3, Hải quyết tâm thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, nhưng vì Hải chưa được học môn Nhạc lý và Ký xướng âm bao giờ nên phải ở lại Hà Nội ôn luyện một năm.

  Ban ngày học thêm, buổi tối Hải chạy bàn cho các nhà hát, quán bar. Có lúc, phải ăn mì tôm hàng tuần và nhịn đói nhiều ngày. Sau đó Hải đỗ. Anh vẫn bưng bê chạy bàn, thời gian sau được các anh chị giới thiệu cho đi hát ở quán bar, nhà hàng với cát xê 50.000 đồng/tối.

  DVD mới của Trương Đại Hải gồm 10 ca khúc của những tác giả trẻ. Để làm đĩa, Hải phải bán dần các vật dụng bất ly thân như máy tính xách tay, điện thoại, nhưng không đủ, phải vay thêm bạn bè.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:55 am