Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Mìn nổ làm 9 ngôi nhà rạn nứt

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Mìn nổ làm 9 ngôi nhà rạn nứt

  Bài gửi by Admin on Fri Nov 19, 2010 11:22 pm

  Mấy ngày nay người dân thôn Long Sơn, xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chưa hết bàng hoàng vì vụ nổ mìn làm chấn động hàng trăm hộ dân sống trong vùng và làm rạn nứt 9 ngôi nhà ở của họ Ngày 5/11/2010 vào khoảng 12h30, nhiều hộ dân thôn Long Sơn đang tĩnh tại trong nhà, bỗng hốt hoảng khi nghe liên tiếp những tiếng nổ lớn làm cho vật dụng trong nhà rung chuyển, ngói trên mái nhà đổ xuống sân. Có những ngôi nhà vừa mới xây xong đã bị rạn nứt như các căn hộ anh Nguyễn Văn Nam, chị Nguyễn Thị Minh, anh Trần Hửu Phước phút chốc vách tường bị nứt từ tầng 1 lên tận tầng 3. Thiệt hại ban đầu ước tính đến hàng trăm triệu đồng.


  Những vết nứt trên tường nhà do bị chấn động của mìn nổ

  Anh Trần đình Dũng chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi tiếng nổ vang lên làm cho cả gia đình tôi hốt hoảng, đứng ngồi ngả nghiêng, các vật dụng trong nhà rơi xuống làm cho hai cháu nhỏ sợ hãi thét lên. May sao các cháu không đứa nào bị thương”. Còn anh Nguyễn Xuân Nam nhà nằm cạnh hố mìn thì cho biết: “Vào lúc đó cả gia đình tôi đang ngủ, bỗng đinh tai, nhức óc vì liên tục 3 đợt nổ làm cho cả nhà hoảng sợ , đồ đạc va đập mạnh vào nhau, nhìn lên trần và vách nhà đã thấy rạn nứt nhiều nơi”.


  Khu vực đơn vị đang thi công

  Sau vụ việc xẩy ra, qua tìm hiểu của Dân trí, chúng tôi được biết: Vụ nổ mìn này là do Công ty Cổ phần Hồng Ngọc (Hà Tĩnh) gây ra. Họ đang thi công kênh thoát lũ thuộc Dự án Fomosa và đã hợp đồng với Công ty Cổ phần 999 Hà Tĩnh đảm nhiệm việc nổ mìn. Điều đáng tiếc là địa điểm nổ mìn nằm ngay trong khu vực dân cư nhưng đơn vị đã không có biện pháp báo trước cho dân.
  Ông Ngô Vương Thông, Giám đốc Công ty Cổ phần 999- đơn vị gây ra vụ nổ nói trên cho biết: “Đây là địa hình gặp phải nhiều đá lại nằm ngay sát nhà dân nên việc nổ mìn gặp rất nhiều khó khăn cho đơn vị. Ngay sau khi sự cố xẩy ra, chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương và người dân thống kê thiệt hại để sớm có biện pháp khắc phục’’. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ để xử lý.

   Hôm nay: Sun Jan 21, 2018 1:54 am